Máy tính bảng

Activation Lock là một trong những tính năng hữu ích nhất trên iPhone và iPad nhằm bảo vệ dữ liệu của người dùng khi bị mất. Song, trên iOS 10, tính năng này bị qua mặt một cách dễ dàng.

Activation Lock là tính năng mà nhiều người hy vọng họ sẽ không phải sử dụng đến nó. Tính năng này lần đầu xuất hiện trên iOS 7, cho phép người dùng khó thiết bị từ xa trong trường hợp bị đánh rơi hoặc bị ăn trộm. Nếu ai đó muốn sử dụng các thiết bị sau đó, họ sẽ phải kết nối với một mạng WiFi và cung cấp Apple ID, đi kèm mật khẩu đã được sử dụng để khóa nó. Nói một cách khác, ngoại trừ chủ nhân, không có cách nào để mở chiếc máy này lên.

Giới thiệu về máy tính bảng

Trở lại vào tháng 10 năm 2016, Hermanth Joseph, một nhà nghiên cứu an ninh có thể dễ dàng vượt qua tính năng này trên iPad bằng cách nhập chuỗi rất dài trong khung mật khẩu Wi-Fi khiến iOS đóng băng và kết hợp với mở, đóng Smart Cover. Ngay sau đó, iPad cho phép Joseph truy cập vào màn hình chủ của thiết bị.

Sau khi nhận được phàn hồi, Apple đã khắc phục bằng cách cho phát hành iOS 10.1.1. Song, bằng một cách thức gần như tương tự, Benjamin Kunz Meiji của Vulnerability Lab đã mở khóa thành công. Cụ thể, ông vừa xoay màn hình cùng việc đóng mở Smart Cover để đạt được kết quả giống như Joseph. Chiếc iPad cho phép hoạt động một cách bình thường, cho phép truy cập dữ liệu.

Sau hai trường hợp trên, chúng ta có thể khẳng định Activation Lock vẫn dễ dàng bị loại bỏ và những ý đồ xấu với dữ liệu của chủ nhân iPad sẽ được thực hiện. Liệu sử dụng Activation Lock có giúp bạn an toàn? Hy vọng Apple đưa ra câu trả lời sớm nhất!